Tổng hợp các loại màn hình LED hiện nay

Ngày nay, màn hình LED được chú ý và phát triển rộng rãi nhờ những tính năng ưu việt của nó như độ sáng cao, điện áp làm việc thấp, quy trình lắp đặt nhanh chóng, tuổi thọ cao… Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại màn LED được chia thành nhiều loại, hãy cùng Collab chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về các loại màn hình LED này.

1. Chia theo vị trí lắp đặt

Theo vị trí lắp đặt, màn hình LED gồm hai loại là màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời.

Màn hình LED trong nhà

Màn LED trong nhà được sử dụng trong những khu vực có mái che, chẳng hạn như trình chiếu tại các phòng họp, hội trường, sân khấu… Diện tích màn LED trong nhà từ dưới 3m² đến hơn 30m², có độ sáng ở mức vừa phải, góc nhìn lớn có thể áp dụng để xem gần.

Màn hình LED ngoài trời 

Màn LED ngoài trời thường được dùng với mục đích trình chiếu ngoài trời, những khu vực có không gian lớn. Màn LED ngoài trời cũng có thể chia thành hai dạng là màn hình LED có trụ cột và màn hình LED gắn cố đinh trên tường của toà nhà. Ngày nay, mục đích chính của màn LED ngoài trời chủ yếu dùng để quảng cáo. Vì thế, diện tích của màn LED ngoài trời có thể lên tới vài chục hoặc thậm chí hàng trăm mét. Mật độ điểm ảnh trên 1m² chủ yếu là 2500-10000 điểm/m², độ sáng từ 5500-8500cd/m². Do mục đích sử dụng ngoài trời nên bắt buộc màn LED này cần có khoảng cách trực quan lớn, đồng thời phải có độ bền cao, chịu được các thay đổi của thời tiết.

 

 

2. Chia theo màu sắc hiển thị

Theo màu sắc hiển thị trên màn LED, có thể chia màn LED thành 3 loại: màn hình LED một màu (single color), màn hình LED ba màu (double primary color) và màn hình LED full màu (full color).

Màn hình LED một màu

Màn hình một màu đơn dựa trên vật liệu chiếu sáng, thường được sử dụng nhiều nhất là màu đỏ đơn. Trong một số trường hợp, màn hình LED có thể sử dụng dito màu xanh. 

Màn hình LED ba màu

Loại màn hình này được tạo từ đèn LED màu đỏ và xanh lá cây. Màn hình LED có thang độ xám 256, hiển thị lên tới 65.536 màu.

Màn hình LED full color

Màn hình LED full color được tạo thành từ đèn LED đỏ, xanh lục và lam (RGB), có thể hiển thị cân bằng trắng và hơn 16 triệu màu.

3. Chia theo điểm ảnh và độ phân giải màn hình

Số lượng điểm ảnh trên 1m² của màn hình LED trong nhà:

Số lượng điểm ảnh trên 1m² của màn hình LED ngoài trời:

Số P càng nhỏ thì mật độ bóng LED trên một module LED càng nhiều và khoảng cách nhìn gần nhất càng gần thì chất lượng hình ảnh càng sắc nét hơn.

4. Chia theo kết cấu 

Màn hình LED cong

Những màn hình này được thiết kế theo độ cong của vị trí lắp đặt. Các màn hình LED cong cần carbin LED cong và các module LED hiển thị góc cạnh.

Màn hình lồi khuyến khích người xem di chuyển vòng quanh màn hình để xem được toàn bộ nội dung. Màn hình LED cong có khả năng tăng cường độ sâu, tạo cảm giác về không gian cho người xem, mang nhiều lợi ích về mặt kinh doanh hoặc quảng cáo, quảng cáo hình ảnh, thu hút người nhìn.

Màn hình LED trong suốt

Vì màn hình LED này có độ trong suốt cao, khoảng 65%-95%, có thể nhìn xuyên qua cấu trúc của nó nên hình ảnh hiển thị qua màn LED vô cùng sống động và tinh tế. Màn hình LED trong suốt được cấu tạo từ những thanh LED mỏng nhẹ, để tạo ra hiệu ứng trong suốt cao, bởi vậy chúng được dùng để trình chiếu trong nhà hơn ngoài trời.

Các module màn LED được cố định trên một khung nhôm, thiết kế trở nên gọn gàng, tính thẩm mỹ cao. Ngoài việc thi công lắp đặt đơn giản, màn hình LED trong suốt cũng có độ ổn định cao, tiết kiệm điện năng, và có khả năng chịu nhiệt tương đối tốt (từ -10 độ đến 70 độ).

Màn LED lưới

Màn hình LED lưới có ưu điểm vượt trội là chống thấm nước, bền bỉ với thời tiết, hiện thị đẹp, rõ nét, được ứng dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc, tòa nhà thương mại. Với thiết kế rỗng, cabinet của màn hình LED lưới chỉ bằng ⅓ trọng lượng cabinet màn hình LED ngoài trời thông thường, thích hợp vận chuyển lên cao để lắp đặt ở các vị trí như tòa nhà, đỉnh lầu.

Màn LED hai mặt và ba mặt

Loại màn hình LED này thường được sử dụng ở những đường phố, đường cao tốc, ngã ba… Khi sử dụng màn LED hai mặt, những người tiếp cận từ hai hướng có thể xem được nội dung được hiển thị trên cả hai mặt của màn LED. Màn hình LED ba mặt thường được sử dụng ở ngã tư để có thể nhìn được từ bốn hướng.

Ngoài ra, màn LED còn rất nhiều cách phân loại màn hình như: phân loại theo tín hiệu đầu vào online hoặc offline, phân loại theo cách thức điều khiển đồng bộ hay không đồng bộ…

Với những thông tin trên, có thể thấy màn hình LED được chia thành nhiều loại khác nhau tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng, không gian lắp đặt, kết cấu… Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá nhanh nhất.

———————————
Công ty Cổ phần Giải pháp COLLAB
Hotline: 098 933 1080
Website: https://collab.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/collabvietnam/
Email: marketing@collab.vn

Bài viết cùng chủ đề